• Tìm hiểu chi tiết về dây chuyền sản xuất quần áo

Tìm hiểu chi tiết về dây chuyền sản xuất quần áo

Chia sẻ :

Dây chuyền sản xuất quần áo vận hành theo nguyên tắc nào để tạo ra được một sản phẩm hoàn hảo? Làm thế nào để đánh giá được một dây chuyền sản xuất quần áo chất lượng, uy tín hay không?

Bạn đã bao giờ thắc mắc làm thế nào để cho ra đời một sản phẩm như thế. Hàng trăm mẫu thiết kế đến từ những thương hiệu khác nhau được hình thành như thế nào? Dây chuyền sản xuất quần áo của mỗi nhà thiết kế hoạt động dựa trên nguyên tắc nào? Tính đồng bộ và nguyên tắc thống nhất có phải là yếu tố duy trì của mọi quy trình sản xuất?

Dây chuyền sản xuất quần áo bao gồm những khâu nào?

Thời trang hiện diện trong cuộc sống hiện đại như một phần thiết yếu. Bên cạnh nhu cầu mặc ấm, những bộ quần áo khoác lên mình cần phải đáp ứng đủ tiêu chí về thẩm mỹ. Nhu cầu của con người đã tạo nên tính đa dạng của các loại trang phục. Mỗi một chiếc quần hay mẫu áo ra đời dù đơn giản nhất cũng cần có nhiều công đoạn khác nhau. Vậy cách sản xuất quần áo bao gồm những công đoạn như thế nào?

Duyệt chọn vải và phong cách thiết kế

Dù là một chiếc áo phông đơn giản đến những chiếc đầm dạ hội thì vẫn cần được lên thiết kế. Bước thiết kế được đánh giá là bước nền tảng gần như quan trọng nhất trong dây chuyền sản xuất. Từ đây sẽ lựa chọn ra được mẫu mã phù hợp nhất trong hàng trăm mẫu thiết kế. 

Những thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới đều có một đội ngũ thiết kế riêng. Họ sẽ sử dụng sức sáng tạo của mình để tạo ra những sản phẩm phù hợp với xu hướng. Ở khâu thiết kế cần phải đảm bảo để tạo ra những mẫu mã đánh vào thị yếu của khách hàng. 

 

Lên thiết kế và chọn mẫu mã phù hợp

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, đặc trưng của từng vùng miền sẽ chọn loại vải thích hợp. Nhà sản xuất có nhiệm vụ tìm chất liệu vải thích hợp nhất và phù hợp nhất cho khách hàng. Loại vải không chỉ khiến người mặc thoải mái mà cần phù hợp với xu hướng thời trang. Chúng phải có tính ứng dụng cao, mang đậm dấu ấn thương hiệu thời trang của bạn. 

Lên sơ đồ thiết kế và cắt vải

Cắt vải trong dây chuyền sản xuất quần áo khác với cắt thủ công. Người ta sẽ tiến hành trải vải ra theo một kích thước nhất định. Sau đó dùng máy cắt công nghiệp để tiến hành cắt chồng các lớp vải lên nhau. Người điều khiển chỉ có trách nhiệm giữ cho máy đi đúng đường kẻ đã vẽ từ trước. Người cắt vải cũng cần có kinh nghiệm nhất định. Mục đích để tránh tình trạng bị xô lệch, cắt xéo dẫn đến hư đồng loạt rất nhiều vải. 

May sản phẩm thành phẩm

Đây là khâu đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Được tiến hành sau khi đã đo đạc và chọn đúng kích cỡ vải cần may. Chuyển đến bộ phần in thêu và may sản phẩm thành phẩm. Tại đây, dựa trên thiết kế có sẵn sẽ in đồng loạt mẫu, hoa văn đã quy định từ trước. Tùy thuộc vào từng loại vải cũng như mục đích sử dụng mà chọn các phương pháp xử lý khác nhau. 

 

May sản phẩm thành phẩm

Tính thẩm mỹ là yếu tố được đề cao trong giai đoạn này. Được tiến hành đồng loạt qua từng lớp vải để tạo nên sự đồng bộ. Sau đó tiến hành loại bỏ, xử lý những sản phẩm bị hỏng để chuyển sang công đoạn tiếp theo. 

Phân loại sản phẩm và kiểm tra chất lượng

Đây là khâu cuối cùng nhưng cũng vô cùng quan trọng trong dây chuyền sản xuất quần áo. Những sản phẩm sẽ được phân loại theo kích thước và in logo của nhà sản xuất. Loại bỏ những sản phẩm bị lỗi, kiểm tra từng đường kim mũi chỉ. Những sản phẩm hoàn thiện sẽ được đóng gói và đưa đến bộ phận phân phối. Từ đây quần áo sẽ được đưa đến tay của người tiêu dùng. 

Tại sao quần áo cần phải sản xuất theo dây chuyền

Để có một chiếc áo đẹp, một chiếc quần hợp thời trang cần đến nhiều yếu tố. Trong đó việc quan trọng nhất bắt đầu từ nhà sản xuất. Người sẽ chủ động trong tất cả các khâu từ lựa chọn nguyên vật liệu đến khâu đóng gói cuối cùng. Vậy tại sao quần áo cần được sản xuất theo dây chuyền. Những ưu điểm mang lại cho nhà sản xuất lẫn khách hàng là gì?

Tạo ra tính đồng bộ của sản phẩm

Sức phổ biến và sự uy tín của một thương hiệu đến từ chính sản phẩm mà họ tạo ra. Sự thống nhất về mẫu mã, chất liệu là cách gia tăng độ nhận diện thương hiệu với người tiêu dùng. 

Mỗi thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đều tạo ra một dấu ấn riêng cho từng thiết kế của mình. Đây là cách hiệu quả nhất để gia tăng sức cạnh tranh đối với đối thủ của mình. Dây chuyền sản xuất ổn định sẽ giữ cho bạn luôn tồn tại được trong lĩnh vực khắc nghiệt này. 

Nâng cao chất lượng của từng mẫu hàng hóa

Khi hàng hóa được sản xuất theo dây chuyền sẽ dễ kiểm soát hơn là làm riêng lẻ. Mỗi một sản phẩm khi được tạo ra đều theo một nguyên tắc nhất định. Khi có bất kỳ một sai sót nào xảy ra sẽ kịp thời phát hiện và thay đổi đồng loạt. 

 

Dây chuyền sản xuất quần áo khoa học

Sản xuất theo dây chuyền trong thời trang là nguyên tắc gần như bắt buộc. Nó tạo ra tính chuyên nghiệp hơn trong từng thiết kế. Từ đây sẽ là nền tảng để tạo ra những sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng. 

Dây chuyền sản xuất quần áo quyết định đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Mỗi một thương hiệu nhà thiết kế sẽ có bí quyết để xây dựng một dây chuyền riêng. Từ đây sẽ cho ra đời những thiết kế đáp ứng đúng mong muốn của người tiêu dùng.

  • Hạnh Xưởng May An Phong
  • Theo : xuongmayanphong.vn

---------------------------------------------

Chat với chúng tôi