• Những khó khăn khi mở xưởng may gia công quần áo vnxk?

Những khó khăn khi mở xưởng may gia công quần áo vnxk?

Chia sẻ :

Rất nhiều người muốn kinh doanh xưởng may gia công quần áo vnxk. Lợi nhuận thu của việc kinh doanh này là rất lớn. Tuy nhiên nó vẫn sẽ có những khó khăn nhất định.

 

Bạn đang muốn mở xưởng kinh doanh quần áo? Mặt hàng bạn muốn kinh doanh là quần áo vnxk? Tuy nhiên bạn chưa biết mình nên bắt đầu từ đâu? Bạn muốn biết mở xưởng may gia công quần áo vnxk có thể gặp những khó khăn gì? Vậy thì bạn có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

 

VNXK là gì? Quần áo vnxk là gì?

VNXK là gì? Quần áo vnxk là gì? 

Để tìm hiểu yếu tố cần thiết mở xưởng may gia công quần áo vnxk ta cần hiểu về khái niệm. Vậy vnxk là gì? Quần áo vnxk là gì? 

VNXK là viết tắt của cụm từ Việt Nam xuất khẩu. Quần áo vnxk là các sản phẩm trang phục có chất lượng cao. Quần áo Việt Nam xuất khẩu là các sản phẩm chính hãng được gia công. Sau đó thành phẩm sẽ được xuất khẩu đi nhiều thị trường trên thế giới. 

Các sản phẩm này được sản xuất tại Việt Nam theo đơn đặt hàng của các thương hiệu lớn. Đây đều là các thương hiệu chính hãng, nổi tiếng và được bảo hộ. Đặc điểm chung của các sản phẩm quần áo vnxk là không được phép bán tại Việt Nam. Hàng sau khi sản xuất phải gửi cho đối tác. Nếu muốn bán trong nước thì chúng ta phải nhập hàng về.

Quần áo Việt Nam xuất khẩu:

 • Được sản xuất theo mẫu thiết kế do đối tác gửi 

 • Phải sản xuất trên dây chuyền công nghệ chuẩn xuất khẩu hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

 • Chất lượng thành phẩm phải giống mẫu 100%, không được có lỗi dù là nhỏ nhất. 

 • Nguyên vật liệu sản xuất quần áo vnxk sẽ do đối tác cung cấp. 

 • Trước khi xuất hàng gửi đối tác, sản phẩm phải vượt qua bài kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.

Việc bắt đầu kinh doanh một xưởng may vnxk rất khó khăn

Bạn đang muốn mở và kinh doanh một xưởng may vnxk? Bạn nghĩ việc này có quá khó khăn không? 

Nếu bạn có nguồn vốn vững chắc thì việc mở xưởng sẽ không quá khó khăn. Cái khó lớn nhất ở đây là làm sao để bạn kinh doanh xưởng may gia công quần áo hàng vnxk thành công. Vì sao điều này lại khó? Bạn sẽ gặp phải những khó khăn gì?

Nguyên nhân của khó khăn là : phân đoạn thị trường này có tính cạnh tranh cao. Bạn có biết mô hình 5 lực lượng cạnh tranh của M. Porter? Mô hình này gồm có 5 lực lượng cạnh tranh. Đó là: các đối thủ tiềm năng, khách hàng, sản phẩm thay thế, nhà cung ứng

 

 

Việc bắt đầu kinh doanh một xưởng may vnxk rất khó khăn

Khi bạn muốn mở xưởng may gia công vnxk bạn sẽ phải đối diện với 5 lực lượng này. Trong phân đoạn của hàng vnxk : 

 • Khách hàng là người có quyền lực cao. Lý do chính là vì họ là những nhãn hàng nổi tiếng và vị thế lớn.

 • Các đối thủ tiềm năng nhiều. Đối thủ ở đây không chỉ có các nhà may trong nước mà còn cả ở nhiều nước trên thế giới. 

 • Nhà cung ứng nguyên vật liệu lại chính là khách hàng. Vì đặc thù của quần áo gia công vnxk là phải dùng nguyên liệu của khách.

Chính vì những điều này khiến cho tính hấp dẫn của phân đoạn giảm đi. Tính cạnh tranh theo đó tăng lên. Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh xưởng gia công quần áo vnxk hãy chuẩn bị tâm lý trước.

Những khó khăn cụ thể bạn sẽ gặp phải 

Việc mở xưởng may này rất khó khăn vậy cụ thể những khó khăn đó là gì? 

Tìm và thuê những nhân công phù hợp 

Do yêu cầu của sản phẩm kinh doanh, xưởng may rất cần có những nhân công giỏi. Không chỉ giỏi, họ còn phải là những người phù hợp. Tuy nhiên với một xưởng may mới mở, bạn sẽ rất khó tìm kiếm những lao động này. Thậm chí nếu bạn tìm thấy thì việc chiêu mộ họ chưa chắc đã dễ dàng. 

Lý do của việc này có thể là : xưởng may của bạn mới thành lập. Do đó uy tín chưa được khẳng định và chưa tạo được niềm tin cho thị trường.

Khó khăn tiếp theo là tìm kiếm khách hàng 

Đa số khách hàng của phân đoạn này là những khách hàng trung thành. Họ thường sẽ duy trì hợp đồng với những đối tác từng hợp tác. Do đó người mới thường rất khó trong khâu tìm kiếm đơn hàng. 

Tuy nhiên bạn có thể nỗ lực thuyết phục khách hàng bằng những ưu điểm của xưởng. Đây chính là điểm khởi đầu của rất nhiều xưởng may trước đo. Chỉ bằng cách này bạn mới có thể duy trì xưởng may và phát triển nó.

Trước những khó khăn này chủ xưởng may nên xử lý thế nào? 

Sau khi biết về những khó khăn sẽ gặp phải, chắc chắn bạn đã vạch ra rất nhiều hướng đi. Bỏ cuộc hay mạo hiểm để thành công? Có hai hướng xử lý dành cho bạn 

Hướng thứ nhất: chuyển đổi cơ cấu xưởng may 

Bạn e ngại trước những khó khăn của phân đoạn thị trường này? Tuy nhiên bạn vẫn muốn kinh doanh ngành may? Bạn có thể chuyển hướng kinh doanh. Bằng cách nào? 

 • Bạn có thể chuyển hướng mở xưởng may gia công quần áo vnxk thành xưởng may quần áo Hà Nội hoặc xưởng may gia công Hà Nội

 • Bạn vẫn muốn kinh doanh với đồ vnxk ? Bạn có thể không kinh doanh xưởng sản xuất. Thay vào đó bạn có thể mở cửa hàng bán buôn hàng vnxk tại Hà Nội.

Hướng thứ hai: Nếu thực sự đam mê hãy quyết tâm theo đuổi 

Nếu kinh doanh xưởng may gia công hàng vnxk là lý tương của bạn? Bạn không muốn từ bỏ nó? Vậy thì hãy quyết tâm thực hiện nó. Biết chấp nhận khó khăn, chấp nhận rủi ro và đối diện thì bạn mới có cơ hội thành công. Kinh doanh mà, không thể nói trước điều gì. 

 

Trước những khó khăn này chủ xưởng may nên xử lý thế nào? 

Việc mở và kinh doanh xưởng may gia công quần áo vnxk quả là rất khó khăn. Tuy nhiên bạn có nhiều cách lựa chọn. Đó là không đối diện hoặc đối diện với nó. Nếu chọn đối diện bạn hãy kiên trì và trau dồi những kỹ năng kinh doanh thật tốt nhé. Mọi sự cố gắng chắc chắn sẽ có kết quả. Đó có thể là thành công hoặc cũng có thể là những kinh nghiệm đáng quý.

 • Hạnh Xưởng May An Phong
 • Theo : xuongmayanphong.vn

---------------------------------------------

Chat với chúng tôi