• Làm thế nào để tìm được xưởng may gia công quần áo ưng ý ?

Làm thế nào để tìm được xưởng may gia công quần áo ưng ý ?

Chia sẻ :

Các tiêu chí để đánh giá một xưởng may gia công quần áo chất lượng là gì? Nếu bạn chưa biết thì cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

 

Xã hội phát triển, nhu cầu mặc đẹp của con người ngày một tăng cao Nền công nghiệp thời trang cũng phát triển chóng mặt. Đóng góp lặng thầm trong sự phát triển đó không thể thiếu các xưởng may gia công quần áo. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực này, hiểu biết về xưởng may gia công rất quan trọng. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu các tiêu chí đánh giá chất lượng một xưởng may gia công.

Xưởng may gia công quần áo – mắt xích quan trọng trong ngành công nghiệp thời trang

Xưởng may gia công quần áo

Xưởng may gia công quần áo là cơ sở độc lập chuyên nhận cắt may theo thiết kế được giao. Trong ngành công nghiệp thời trang, các xưởng may gia công đóng vai trò hết sức quan trọng. Đây là mắt xích ít người quan tâm nhưng chính là nơi biến các bản thiết kế thành sản phẩm. Từ các nhà mốt lớn tới những shop thời trang nhỏ lẻ đều sử dụng các xưởng may gia công. Giao sản phẩm cho các xưởng may gia công quần áo giúp chuyên môn hóa các công đoạn sản xuất.

Với các chuỗi thời trang lớn, xưởng may gia công giúp tiết kiệm thời gian sản xuất, tăng năng suất. Bộ phận thiết kế sẽ có nhiều thời gian tập trung phát triển, trau chuốt sản phẩm hơn. Với những cửa hàng nhỏ lẻ, giao thiết kế cho xưởng gia công giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Bạn sẽ không mất tiền đầu tư cơ sở vật chất và duy trì nhân công. Từ đó, lợi nhuận thu được sẽ cao hơn.

Chọn may gia công giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành và duy trì nhà xưởng

May gia công quần áo tại Việt Nam rất đa dạng về quy mô sản xuất. Trước đây các bà, các mẹ thường nhận may gia công tại nhà để kiếm thêm thu nhập. Ngày nay, may gia công có quy mô lớn hơn, nhiều xưởng có hàng chục tới cả trăm nhân công nhân.

Các tiêu chí đánh giá chất lượng xưởng may gia công quần áo

Hiện nay có rất nhiều nơi nhận may gia công quần áo trên khắp nhiều vùng miền cả nước. Các xưởng này nhận gia công từ cắt, may, cắt rập, vắt khổ,.. đến tư vấn nguyên vật liệu. Dưới đây là một vài tiêu chí giúp bạn chọn ra được xưởng gia công phù hợp nhất.

Chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm luôn là tiêu chí hàng đầu trong mọi lĩnh vực, may gia công cũng không ngoại lệ. Sản phẩm may mặc chất lượng phải có đường kim mũi chỉ phải tỉ mỉ, đều, chắc chắn, gọn gàng. Các đường cắt sắc nét, lên form chính xác. Chất lượng vải cũng rất quan trọng. Lựa chọn vải phù hợp sẽ giúp truyền tải lại đúng ý đồ của bản thiết kế.

Kinh nghiệm

Việt Nam là quốc gia phát triển mạnh về sản xuất, gia công các sản phẩm quần áo thời trang. Minh chứng là rất nhiều nhãn hiệu thời trang lớn trên thế giới đặt xưởng gia công tại nước ta. Kinh nghiệm trong lĩnh vực may gia công quần áo ở nước ta nhìn chung ở mức khá cao. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những xưởng gia công có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên. 

Tuy nhiên, nếu thiết kế của bạn cần kỹ thuật cắt may phức tạp, bạn nên lựa chọn kỹ càng. Không phải xưởng nào cũng có kinh nghiệm may áo dài, comple hay các loại đầm form dáng đặc biệt. Sản phẩm được làm ra bởi chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm sẽ tạo nên giá trị cao hơn.

Tiến độ làm việc

Thị trường thời trang ngày nay đang phát triển nhanh và mạnh nhất ở thị phần thời trang nhanh. Khái niệm thời trang nhanh nghĩa là các xu hướng thời trang được cập nhật và thay đổi liên tục. Chu kỳ của một xu hướng thời trang đang rút ngắn rất nhanh. Điều này buộc các nhà sản xuất thời trang phải chạy đua với thời gian. Các xưởng may gia công phải hoàn thành đơn hàng trong thời gian ngắn nhất theo thỏa thuận. Nếu tiến độ không được đảm bảo, thiệt hại cho doanh nghiệp là rất lớn.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của xưởng may sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng sản phẩm được làm ra. Máy móc phục vụ may gia công ngày càng được cải tiến để cho ra sản phẩm tốt nhất. Một xưởng may được trang bị máy móc hiện đại tiên tiến còn giúp nâng cao năng suất. Thăm quan nhà xưởng sẽ giúp nắm được phần nào chất lượng sản xuất tại đó trước khi hợp tác.

Chính sách

Trước đây đa số xưởng may chỉ nhận gia công với số lượng lớn. Điều này khiến các cửa hàng có nhu cầu nhỏ, vừa khá khó khăn khi tìm đối tác gia công. Giải pháp thay thế là chọn những người nhận gia công tại nhà số lượng nhỏ, năng suất không cao. Hiện nay có rất nhiều xưởng nhận cả những đơn hàng nhỏ từ 10-50 sản phẩm. Tuy nhiên mức giá sẽ không ưu đãi bằng các đơn hàng sỉ. Bạn hoàn toàn có thể trao đổi thêm với xưởng.

Đa phần phần các xưởng nhận may gia công số lượng lớn

Chính sách bảo mật cũng là điều bạn nên quan tâm khi lựa chọn xưởng may gia công. Đặc biệt với các nhãn hiệu thời trang có tên tuổi. Không ai muốn thiết kế của mình bị giao bán tràn lan trước cả khi chúng được treo trên kệ. Một xưởng may gia công uy tín, có trách nhiệm với khách hàng luôn là lựa chọn an toàn.

Trên đây là những gạch đầu dòng bạn cần lưu ý khi lựa chọn nơi may gia công quần áo. Hy vọng bạn sẽ tìm được xưởng may chất lượng để gửi gắm các thiết kế.

  • Hạnh Xưởng May An Phong
  • Theo : xuongmayanphong.vn

---------------------------------------------

Chat với chúng tôi