• Tìm Hiểu Qui Trình Sản Xuất Sản Phẩm May Mặc

Tìm Hiểu Qui Trình Sản Xuất Sản Phẩm May Mặc

Chia sẻ :

Để có các sản phẩm may mặc mang phong cách thời trang đẹp, ấn tượng, các nhà thiết kế cũng như nhà sản xuất phải thật khéo léo trong từng chi tiết. Việc may đồng phục, váy áo luôn đòi hỏi sự tinh xảo, tỉ mỉ và chăm chút trong từng đường kim mối chỉ suốt quá trình chế tạo. 


Để có các sản phẩm may mặc mang phong cách thời trang đẹp, ấn tượng, các nhà thiết kế cũng như nhà sản xuất phải thật khéo léo trong từng chi tiết. Việc may đồng phục, váy áo luôn đòi hỏi sự tinh xảo, tỉ mỉ và chăm chút trong từng đường kim mối chỉ suốt quá trình chế tạo. Để hiểu rõ được giá trị thật của bộ đồng phục hay chiếc váy đang mặc trên người bạn, sau đây chúng ta hãy cùng nhau điểm qua đôi nét về quy trình sản xuất các sản phẩm may mặc.

Việc tạo ra những sản phẩm may mặc đẹp từ bộ đồng phục học sinh, đồng phục nhà hàng khách sạn cho đến bộ váy lấp lánh trên sàn diễn, đều cần những thợ may hay công nhân vững tay nghề, có kinh nghiệm và hiểu rõ những yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm như nhau. Đó chính là những người lao động đã được đào tạo và trực tiếp sản xuất có kinh nghiệm mới hội đủ những tố chất này và không một loại máy móc nào có thể thay thế được. Chính việc tuyển chọn đội ngủ sản xuất kỹ càng ấy của các công ty may mặc uy tín, chúng ta đã đủ thấy được giá trị trong từng sản phẩm được xuất ra.

Dù rằng có những phần không thể thay thế được, nhưng các xưởng may đồng phục, trang phục nam nữ luôn phải chú trọng đầu tư các trang thiết bị máy móc hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm cho chính thương hiệu của họ. Sau đây là quy trình sản

xuất chung từ bộ đồng phục học sinh, đồng phục công sở đến các mẫu quần áo nam nữ thời trang:


1. Khâu chuẩn bị sản xuất : Nguyên liệu phải được kiểm tra đo đếm cẩn thận, chuẩn bị rập, máy móc.


2 Công đoạn chia cắt vải, nguyên phụ liệu:  Các công nhân cẩn thận trải vải và cắt nguyên phụ liệu

 
3. Công đoạn may: Phần việc chính của những công nhân phụ trách công đoạn này là may các chi tiết, sau đó ủi định hình các chi tiết, cuối cùng là ủi tạo hình và lắp ráp sản phẩm.

4. Công đoạn cuối là hoàn chỉnh sản phẩm
 
Để đảm bảo sản phẩm được xuất xưởng sạch sẽ, đẹp mắt, phần việc của các công nhân khâu hoàn chỉnh sản phẩm là cẩn thận tẩy vết bẩn trên từng sản phẩm. Sau đó, những bộ đồng phục hay váy áo sẽ được ủi hoàn chỉnh rồi được bao gói và đóng kiện.
 
Khách hàng dù trong và ngoài nước luôn đòi hỏi những  sản phẩm chất lượng cao, vì vậy những nhà may uy tín sẽ thường xuyên tái tạo nguồn nhân lực và huấn luyện thường xuyên nhân viên của họ từ việc đào tạo cho công nhân mới đến việc kiểm tra chất lượng sản phẩm, thiết kế, sơ đồ, quản trị, bồi dưỡng chuyền trưởng, tổ trưởng... để nâng cao trình độ chuyên môn của toàn bộ nhân viên.


Thông qua việc hiểu thêm hơn về quy trình kỹ thuật và việc đầu tư chú trọng của các xưởng may, chúng ta có thể hiểu và tự hào hơn những bộ đồng phục đang mặc trên người hay những sản phẩm may mặc khác của Việt Nam chúng ta. 

---------------------------------------------

Chat với chúng tôi